Tin khác

Vương miện Hoa hậu biển Việt Nam 2016 - kết tinh của biển cả

Được làm từ 165 viên Ngọc trai biển chất lượng cao, Vương miện Hoa hậu biển Việt Nam 2016 do công ty Cổ phần Ngọc Trai Hạ Long thiết kế và chế tác là món quà từ biển, biểu tượng may mắn của biển cả dành cho tân Hoa hậu năm nay.

Lấy cảm hứng từ Biển đảo Việt Nam, chiếc Vương miện được thiết kế dựa trên ý tưởng kết tinh những gì tinh túy nhất của biển cả là những con sóng biển mềm mại và những viên Ngọc trai quý được sinh ra trong lòng Di sản Vịnh Hạ Long. Chính vì vậy, chiếc vương miện đặc biệt này không chỉ làm nổi bật ý nghĩa của cuộc thi mà nó còn thực sự tạo được ấn tượng với các thí sinh, ban tổ chức cũng như công chúng trong cả nước.

Vương miện được làm từ những chất liệu quý giá như Bạc 925(nguyên liệu căn bản được sử dụng đối với trang sức bạc cao cấp trên toàn thế giới), đá quý và 165 viên Ngọc trai chất lượng tốt nhất được chọn lựa một cách tỉ mỉ. Toàn bộ số Ngọc trai được sử dụng đều là ngọc Akoya (Pinctada Martensii) và Ngọc trai Southsea (Pinctada Maxima) có chất lượng AAAA. Đây là những viên ngọc có hình dáng tròn đều tự nhiên, lớp xà cừ dày, màu sắc đẹp, không tỳ vết, vô cùng bóng sáng và bắt mắt. Kích thước viên Ngọc từ 3mm – 17mm. Đặc biệt, viên ngọc Southsea 17mm quý hiếm là một trong tám viên ngọc to nhất của Công ty CP Ngọc trai Hạ Long kể từ khi thành lập. Trị giá của Vương miện lên đến hơn 1.5 tỷ đồng.

Vương miện Hoa hậu biển Việt Nam 2016 được lựa chọn khắt khe từ hơn 10 mẫu thiết kế để tìm ra Vương miện đẹp nhất, phù hợp nhất cho gương mặt đại diện quảng bá vẻ đẹp của Biển Việt Nam. Để chế tác thành công chiếc Vương miện, Công ty Cổ phần Ngọc Trai Hạ Long đã huy động 20 thợ chế tác trong vòng hơn 2 tháng để thực hiện tất cả các công đoạn từ  thiết kế, làm phôi vương miện, gắn đá, chọn Ngọc, khoan Ngọc, ráp Ngọc và gắn Ngọc hoàn chỉnh. Chính vì vậy, chiếc Vương miện này không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà nó còn chứa đựng giá trị tinh thần, là công sức, tình cảm, là món quà quý giá mà công ty Ngọc trai Hạ Long nói riêng và người dân Quảng Ninh nói chung dành tặng cho tân Hoa hậu.

Không chỉ có vậy, Vương miện Hoa hậu biển Việt Nam 2016 kết tinh những gì tinh túy nhất của biển khơi là những viên Ngọc trai cực quý giá được cho là biểu tượng của may mắn, sức mạnh và quyền lực phái nữ. Đây chính là biểu tượng của biển cả, là biểu tượng của hạnh phúc, của sự tinh khiết và sắc đẹp dành tặng cho Hoa hậu Biển Việt Nam 2016.

18/12/2020