Tin khác

Tìm hiểu về các loại ngọc trai nước mặn

Ngọc trai nước mặn có bao nhiêu loại?

Thành phần của ngọc trai nước mặn chủ yếu là xà cừ. Người ta cho rằng ngọc trai nước mặn tạo ra do những điều kiện tình cờ khi có một vật lạ nhỏ bên ngoài hoặc hạt cát chui vào bên trong con trai và nằm luôn trong đó. Bị kích thích bởi vật lạ này, con trai tạo ra một lớp xà cừ bao bọc lấy hạt cát xâm nhập đó. Quá trình này lặp đi lặp lại nhiều năm và tạo ra viên ngọc. Hiện nay trên thế giới có 1 số loại ngọc trai nước mặn phổ biến sau:

Ngọc trai nước mặn Taihiti:

Đây là loại ngọc trai quý hiếm nhất, nó có kích thước lớn, đường kính từ 14 – 18mm, hình dáng tròn đều tuyệt đối và có màu đen đặc trưng, tuy nhiên thỉnh thoảng nó vẫn có các màu sắc tối khác như màu bạc kim loại, màu bút chì, và có thể là màu hơi xanh, tím. Ngọc trai nước mặn Taihiti được nuôi cấy nhiều ở đảo Taihiti (Pháp) nhưng nó lại có xuất xứ từ đảo Polinesia.

Ngọc trai nước mặn Nam Hải (Southsea):

Loại ngọc trai này có kích thước cũng tương đương với ngọc trai nước mặn Taihiti, nó có nhiều màu sắc: màu trắng ánh hồng, ánh bac, màu vàng, màu xám. Hình dáng của nó không được tròn đều, hơi sần sùi, nhưng độ bóng sáng cao. Quá trình nuôi cấy cũng khó khăn hơn nên ngọc trai Southsea cũng rất hiếm và giá thành cao.

Ngọc trai nước mặn Akoya:

Đây là loại ngọc trai nuôi cấy chủ yếu, có sản lượng nhiều nhất hiện nay. Ngọc trai nước mặn Akoya có nhiều kích thước từ 5 đến 12 mm. Màu sắc chủ yếu là màu trắng có ánh hồng, ánh bạc, màu vàng chanh, và một ít rất hiếm có màu đen, tím. Ngọc trai Akoya trông rất giống với viên ngọc trai nước ngọt hoàn hảo. Tuy nhiên, khi mang ra so sánh thì có thể thấy được sự khác biệt về độ bóng sáng. Ngọc trai nước mặn Akoya có bề ngoài sáng bóng, phản xạ ánh sáng. Hiện nay, ngọc trai nước mặn Akoya được nuôi cấy chủ yếu ở Nhật Bản, Việt Nam…

Đến với Công ty CP Ngọc trai Hạ Long (Hạ Long pearl JCS), quý khách sẽ được tham quan, tư vấn và lựa chọn những sản phẩm mẫu mã đẹp nhất, chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất.

Địa chỉ: Số 7 khu Đồn Điền, phường Hạ Khẩu, Thành Phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Hotline: 0913.26.40.81

Email: halongpearlco@gmail.com

 

18/12/2020