Tin khác

Thí sinh Hoa hậu Biển thích thú khám phá khu nuôi cấy ngọc trai (Ngọc trai Hạ Long)


Sau những buổi học hỏi kiến thức biển đảo, trong ngày 15/5, các thí sinh Hoa hậu Biển cuối cùng cũng đã có được một chuyến đi thực tế đầy thú vị khi được tham quan và trải nghiệm khu nuôi cấy ngọc trai trên Vịnh Hạ Long. Ngọc trai vốn là sản vật quý giá của biển, đặc biệt loại ngọc được tạo trên Vịnh Hạ Long có độ sáng bóng, lấp lánh đặc trưng. Những sản phẩm trang sức tạo nên từ những viên ngọc quý được chế tác vô cùng tinh xảo và có sức hấp dẫn lớn đối với phái đẹp. Việc được tham quan, trải nghiệm khu nuôi cấy ngọc trai đã mở mang cho các thí sinh không ít điều thú vị về sản vật quý giá này.
Khu nuôi cấy ngọc trai rộng lớn cùng các mẫu ngọc trai quý giá đã khiến tất cả các thí sinh vô cùng thích thú. Không chỉ được tham quan, những người đẹp còn được tận mắt nhìn các nghệ nhân thực hiện các công đoạn trong việc cấy ngọc. Mọi công đoạn trong việc cấy ngọc đều được các thí sinh chăm chú theo dõi, để tạo được một viên ngọc đẹp chuẩn đòi họi sự tỉ mỉ, chính xác từ đôi bàn tay của người thợ. Một thí sinh chia sẻ: "Mình nhận thấy việc cấy tạo ngọc trai rất khó. Kĩ thuật cấy phải vô cùng nhanh gọn và khéo léo thì mới tạo được viên ngọc đẹp, đúng chuẩn kích cỡ. Chuyến đi này đã mang đến cho mình rất nhiều kiến thức mới mẻ".
Sau việc được tham quan và thử sức với công đoạn cấy tạo ngọc trai, những người đẹp của Hoa hậu Biển đã có thêm nhiều hiểu biết về tài nguyên thiên nhiên quý giá mà biển cả mang lại cho đất nước.

18/12/2020