Tin khác

Nữ doanh nhân thành công từ đam mê và quyết tâm

Chị Nguyễn Thùy Hương (SN 1979), hiện là Giám đốc công ty CP Ngọc trai Hạ Long. Hiện nay, công ty có Trung tâm mua sắm Mỹ Ngọc (phường Hà Khẩu, TP Hạ Long) và 2 trang trại nuôi cấy ngọc trai là Pearl Farm I tại Vụng Tùng Sâu và Pearl Farm 2 tại Vung Viêng (Vịnh Hạ Long). 2 cơ sở sản xuất vừa là nơi trưng bày, kinh doanh sản phẩm của Công ty, vừa là điểm tham quan nghề nuôi cấy ngọc trai phục vụ khách du lịch. Trung bình mỗi năm, công ty sản xuất và nuôi 10 triệu trai giống; 2,5 triệu trai nguyên liệu và cấy ngọc cho 1,2 triệu; sản lượng ngọc thu hoạch trên 200 kg các loại.

Chị Nguyễn Thùy Hương đang chế tác Vương miện Hoa hậu Biển Việt Nam 2016

Với tất cả quyết tâm và đam mê của chị Hương cùng Ban Lãnh đạo Công ty, đến nay sản phẩm Ngọc trai Hạ Long đã khẳng định được thương hiệu, xuất khẩu và tạo uy tín trên nhiều thị trường khó tính như Nhật Bản, Hồng Kông, Anh… Năm 2014, sản phẩm ngọc trai của Công ty được công nhận là sản phẩm OCOP của tỉnh; các điểm sản xuất và trưng bày của công ty đều đạt là cơ sở mua sắm đạt chuẩn đón khách tham quan do Sở Du lịch cấp… Chị chia sẻ: “Chúng tôi luôn xác định phải đưa ra thị trường những sản phẩm  tốt nhất, dịch vụ tốt nhất. Từ đó, khẳng định thương hiệu ngọc trai Hạ Long và góp phần quảng bá về mảnh đất, con người Quang Ninh…”.

Chị Nguyễn Thùy Hương còn tích cực tham gia, là thành viên Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch tỉnh; CLB Nữ doanh nhân TP Hạ Long, Chi hội VTOS Quảng Ninh… Đầu tháng 10 vừa qua, chị Hương vinh dự là một trong 2 nữ doanh nhân của tỉnh được nhận Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại lễ tôn vinh 18 doanh nhân tiêu biểu khu vực Duyên hải phía Bắc năm 2016.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

18/12/2020