Tin khác

Giám đốc Công ty CP Ngọc trai Hạ Long tham dự Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án “Tỉnh Quảng Ninh-Mỗi xã, phường một sản phẩm”

Ngày 22/10, bà Nguyễn Thùy Hương – Giám đốc Công ty CP Ngọc Trạ Hạ Long đã tham dự Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án “Tỉnh Quảng Ninh-Mỗi xã, phường một sản phẩm” (gọi tắt là chương trình OCOP) giai đoạn 2013-2016, phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2017-2020 do UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2013, Quảng Ninh phê duyệt đề án “Tỉnh Quảng Ninh – Mỗi xã, phường một sản phẩm” (gọi tắt là Chương trình OCOP Quảng Ninh). Năm 2014, sản phẩm ngọc trai của Công ty CP Ngọc trai Hạ Long  được công nhận là sản phẩm OCOP của tỉnh. Đây là sự đánh giá, ghi nhận quá trình xây dựng thương hiệu ngọc trai của Công ty nói riêng, xây dựng sản phẩm đặc trưng của Quảng Ninh nói chung. Năm 2015, sản phẩm ngọc trai Hạ Long đã được công nhận là sản phẩm OCOP của TP Hạ Long. Tháng 4/2016, Ngọc trai Hạ Long là 1 trong 7 sản phẩm được đánh giá 4 sao (mức cao nhất tại Hội thi đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP) tỉnh năm 2016.

Những sản phẩm của Ngọc trai Hạ Long trưng bày tại khu triển lãm của Hội nghị

Bà Nguyễn Thùy Hương - Giám đốc Công ty CP Ngọc trai Hạ Long (ngoài cùng bên trái) giới thiệu với ông Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu tham dự những sản phẩm của Ngọc trai Hạ Long

Những kết quả mà Công ty CP Ngọc trai Hạ Long đạt được ngày hôm nay là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của lãnh đạo, nhân viên, kỹ thuật viên công ty với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tận tình và chuyên nghiệp. Bên cạnh xây dựng và đào tạo đội ngũ, Ngọc trai Hạ Long còn đầu tư cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất phục vụ sản xuất. Quy trình khép kín hiện đại hoàn thiện từ sinh sản con giống, nuôi cấy đến chế tác đã cho ra những sản phẩm ngọc trai chất lượng được đánh giá cao cả ở thị trường trong nước và quốc tế, thực sự trở thành một sản phẩm góp phẩn quảng bá du lịch Quảng Ninh cũng như du lịch Việt Nam đến với du khách thế giới.

18/12/2020