Tìm hiểu ngọc trai

Ngọc trai - trang sức may mắn

Trang sức không đơn giản chỉ là làm đẹp, hay giúp bộ trang phục trở nên tinh tế hơn, mà nó còn đóng vai trò như một sứ giả phản ánh phần nào về chủ nhân. Nói cách khác, trang sức có thể giúp con người tự tin và thành công hơn trong cuộc sống. Hầu hết các nữ chính trị gia, những công nương đại diện hình ảnh Hoàng tộc của một đất nước, những minh tinh điện ảnh hay những nữ doanh nhân thành đạt thường xuyên xuất hiện với những món đồ trang sức ngọc trai sang trọng, tinh tế.

Công nương Kate Middleton với hoa tai ngọc trai (trái) và Ngọc trai là trang sức ưa thích của nữ hoàng Elizabeth II

Xưa kia, ngọc trai được con người ví như hình ảnh của mặt trăng với nhiều sức mạnh kỳ diệu. Màu sắc của mỗi viên ngọc mang những ý nghĩa khác nhau. Ngọc trai màu trắng được coi là biểu tượng của sự tinh khiết, ngọc trai màu hồng tượng trưng cho tình yêu và sự lãng mạn, ngọc trai màu vàng là biểu tượng của sự giàu sang, hay ngọc trai màu xanh (đen ánh xanh) là biểu tượng của sự vĩnh cửu, trong khi ngọc trai màu đen tượng trưng cho nhân cách và phẩm hạnh của con người.

Người phương Tây quan niệm ngọc trai là đá mặt trăng - biểu tượng của nét dịu dàng nữ tính, hạnh phúc viên mãn, có khả năng tăng cường năng lượng và sức khỏe cho chủ nhân. Người phương Đông còn gọi ngọc trai là trân châu và loại ngọc được coi là bảo vật phong thủy, mang lại may mắn, sức khoẻ, thịnh vượng cho chủ nhân.

Nam Phương hoàng hậu quý phái với trang sức ngọc trai

Ngườiphương Đông còn gọi ngọc trai là trân châu và loại ngọc được coi là bảo vật phong thủy, mang lại may mắn, sức khỏe, thịnh vượng cho chủ nhân.

Ngọc trai được sinh ra từ dạng hình cầu là điểm hội tụ của tứ trụ trong ngũ hành, với bề mặt là dãy tế bào hình cầu được cấu tạo xếp lớp để khúc xạ ánh sáng như một thấu kính hội tụ, làm cho viên trân châu có thể thay đổi ánh màu (ngũ sắc) dưới các môi trường ánh sáng khác nhau. Đây là yếu tố quan trọng để ngọc trai được xem là vật giải phong thuỷ về màu sắc.

Vương miện Hoa hậu biển Việt Nam 2016 do công ty Cổ phần Ngọc Trai Hạ Long thiết kế và chế tác

Hoa hậu biển Việt Nam 2016 với vương miện được làm từ 165 viên ngọc trai  biển chất lượng cao

Tại cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Công ty CP Ngọc trai Hạ Long (Hạ Long pearl JCS), ngoài bột Ngọc trai bạn dễ dàng lựa chọn cho mình và người thân những sản phẩm khác từ Ngọc trai như: vòng Ngọc trai, chuỗi Ngọc trai, nhẫn Ngọc trai, hoa tai, bông tai Ngọc trai…

Đến với Công ty CP Ngọc trai Hạ Long (Hạ Long pearl JCS), quý khách sẽ được tham quan, tư vấn và lựa chọn những sản phẩm mẫu mã đẹp nhất, chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất.

18/12/2020