Tìm hiểu ngọc trai

Mách bạn bảo quản trang sức ngọc trai mùa hè

Mùa hè là mùa của những chuyến du lịch, mùa của nắng nóng và các hoạt động dã ngoại ngoài trời nhiều. Vậy đeo trang sức ngọc trai mùa hè cần chú ý hơn những điều gì để đẹp hơn và bền hơn?

Nhiệt độ cao

Mùa hè, ánh nắng thường gay gắt. Nếu hoạt động thường xuyên dưới ánh nắng mặt trời, bạn nên tránh để ngọc trai tiếp xúc trực tiếp nhiệt độ cao hay thời tiết quá nắng nóng. Ví dụ, đeo trang sức vào phòng xông hơi, hoặc khi sấy tóc sẽ dễ làm mờ độ óng ánh của ngọc trai. 

Các hoạt động ngoài trời

Thời tiết nóng bức khiến những hoạt động ngoài trời như: đi bơi, đi dạo, du lịch…. càng trở nên hấp dẫn hơn. Nhưng những hoạt động này lại có thể làm xước hoặc mất đi lớp xà cừ bóng bẩy của ngọc trai. Đặc biệt, khi đi bơi, bạn nên nhớ phải tháo trang sức ngọc trai ra vì clo trong bể bơi rất có hại đối với trang sức ngọc trai, làm biến đổi màu sắc và độ bóng của ngọc trai.

Mồ hôi

Mồ hôi ảnh hưởng nhiều đến trang sức ngọc trai. Chất béo và các axít béo thường được giải phóng khi bạn toát mồ hôi và mồ hôi này sẽ làm hỏng trang sức ngọc trai. Vì vậy, sau khi đeo trang sức ngọc trai, bạn nên vệ sinh sạch bằng khăn mềm và nước ấm trước khi cất vào hộp nữ trang. Đồng thời, cũng cần phải tháo trang sức khi mồ hôi toát ra quá nhiều.

Những sản phẩm dưỡng da và dưỡng tóc

Kem chống nắng, keo xịt tóc, vuốt tóc, thuốc xức ngoài da, thuốc giữ ẩm, nước hoa, phấn trang điểm, kem bôi tay, xà phòng và tất cả các sản phẩm dưỡng da khác đều chứa hóa chất mà để lại cặn và mờ đục nên rất khó tẩy. Vì vậy, khi tham gia sự kiện, bạn nên đeo ngọc trai cuối cùng. Việc làm sạch trang sức ngọc trai một cách thường xuyên với những chất chống mài mòn là việc rất quan trọng. Bạn có thể mua chất tẩy rửa này tại các cửa hàng trang sức. Nếu không, bạn có thể sử dụng nước ấm với xà bông có tính kiềm nhẹ (như dầu gội em bé, sữa vì dùng xà bông giặt. Sau khi rửa sạch, dùng một miếng vải cotton mềm, mịn để lau lại. Cuối cùng, để trang sức ngọc trai hoàn toàn khô hẳn mới cất vào hộp, tránh ngọc trai bị ố.

Cuối cùng, hãy gọi cho chúng tôi nếu cần tư vấn về lựa chọn, bảo quản và kết hợp trang sức ngọc trai sao cho phù hợp để bạn luôn tự tin, tỏa sáng.

CÔNG TY CP NGỌC TRAI HẠ LONG (HALONG PEARL JCS)

Địa chỉ: Số 7 khu Đồn Điền, phường Hạ Khẩu, Thành Phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Hotline: 0913.26.40.81

Email: halongpearlco@gmail.com

Website: www.ngoctraihalong.vn

18/12/2020